ಮೋಕಾ ಪಾಟ್
ಮೋಕಾ ಪಾಟ್ನ ಪೇಟೆಂಟ್ 1933 ರಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿದ ಅಲ್ಫೊನ್ಸೊ ಬಿಯಲೆಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿದೆ. ಬಿಯಲೆಟ್ಟಿ ಕಂಪನಿಯು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಬ್ರೂವರ್ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಲೇ ಇದೆ.
ಆಧುನಿಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಲೆ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ವೊಲ್ಫ್ಸೋನಿಯನ್-ಎಫ್ಐಯು, ಮ್ಯೂಸಿಯಂ ಆಫ್ ಮಾಡರ್ನ್ ಆರ್ಟ್, ಕೂಪರ್-ಹೆವಿಟ್, ನ್ಯಾಷನಲ್ ಡಿಸೈನ್ ಮ್ಯೂಸಿಯಂ, ಡಿಸೈನ್ ಮ್ಯೂಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಲಂಡನ್ ಸೈನ್ಸ್ ಮ್ಯೂಸಿಯಂ ಸೇರಿದಂತೆ ಬಿಯಲೆಟ್ಟಿ ಮೋಕಾ ಪಾಟ್ ಒಂದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವಿನ್ಯಾಸವಾಗಿದೆ.
ಮೋಕಾ ಮಡಕೆ, ಅದರ ಹೊರತೆಗೆಯುವ ವಿಧಾನದ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಗಾ er ವಾದ ರೋಸ್ಟ್ಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸೂಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಾಲು ಆಧಾರಿತ ಪಾನೀಯಗಳಾದ ಮೋಕಾ ಪಾಟ್ ಲ್ಯಾಟೆ, ಕ್ಯಾಪುಸಿನೊ ಅಥವಾ ಕೆಫೆ ಕ್ಯೂಬಾನೊ ಕಾನ್ ಲೆಚೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಾಗ.
ಗಮನಾರ್ಹ ಬಳಕೆಯ ಸುಳಿವುಗಳಲ್ಲಿ ಮೋಕಾ ಪಾಟ್ ಗಾತ್ರವಿದೆ - ಬಿಯಲೆಟ್ಟಿ ಪದಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಎಂದರೆ ಸುಮಾರು 100 ಮಿಲಿ ಪಾನೀಯ. ಮೋಕಾ ಪಾಟ್ನಲ್ಲಿ ಭಾಗಶಃ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸಹ ಗಮನಿಸಬೇಕು. ಉದಾ., ಎರಡು ಕಪ್ ಮೋಕಾ ಪಾಟ್ ಅನ್ನು ಎರಡು ಕಪ್ ಕಾಫಿ ತಯಾರಿಸಲು ಮಾತ್ರ ಬಳಸಬಹುದು, ಒಂದಲ್ಲ.
ಅಲ್ಲದೆ, ಮೋಕಾ ಮಡಕೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದರಿಂದ, ಅವು ನೇರವಾಗಿ ಇಂಡಕ್ಷನ್ ಹಾಬ್ಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಅಂತಹ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ನೀವು ಇಂಡಕ್ಷನ್ ಡಿಸ್ಕ್ ಅನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕಾಗಬಹುದು.
.