ಕಾಫಿ ಸ್ಕೇಲ್
ಬ್ರೂಯಿಂಗ್ ವಿಧಾನವನ್ನು ಲೆಕ್ಕಿಸದೆ, ಎಲ್ಲಾ ಪರಿಕರಗಳ ನಡುವೆ ಮನೆಯ ಕಾಫಿ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಕಾಫಿ ಸ್ಕೇಲ್ ಅತ್ಯಂತ ಉಪಯುಕ್ತ ಪರಿಕರವಾಗಿದೆ.
ಕಾಫಿ ಕುದಿಸಿದ ಅಂತಿಮ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ತೂಕದಿಂದ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಲು ಕಾಫಿಯ ಅನುಪಾತವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ನೀವು ದಿನದಿಂದ ದಿನಕ್ಕೆ ಸ್ಥಿರವಾದ ಉತ್ತಮ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನಂತರ ಕಾಫಿ ಮಾಪಕವು ಪರಿಕರವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಸುರಿಯುವ ಓವರ್ ಬ್ರೂ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಕಾಫಿ ಸ್ಕೇಲ್-ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ಈ ರೀತಿ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುದಿಸಿದಾಗ, ಮೂರು ಅಸ್ಥಿರಗಳು ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಕಪ್ ಕಾಫಿಯ ರುಚಿಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತವೆ:
1. ಕಾಫಿಯ ಗಾತ್ರವನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿ
2. ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಮಯ
3. ಕಾಫಿ ಮೈದಾನದ ಪ್ರಮಾಣ
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್ ಅವು ಪರಸ್ಪರ ಸ್ವತಂತ್ರವಾಗಿಲ್ಲ, ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಕಾಫಿ, ಸಮಯ ಮತ್ತು ನೀರಿನ ನಿಖರ ಅಳತೆ ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ.
ಅಡಿಗೆ ಮಾಪಕದಿಂದ ಕಾಫಿ ಪ್ರಮಾಣವು ಹೇಗೆ ಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ? ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳು:
1. 60 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಆಟೋ ಸ್ಥಗಿತಗೊಂಡಿಲ್ಲ - ಮುಂದೆ ಬ್ರೂ ಅವಧಿಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ, ಉದಾ, ಸುರಿಯುವ ಓವರ್ಗಳಲ್ಲಿ.
2. ಹೆಚ್ಚಿನ ರೆಸಲ್ಯೂಶನ್ - 0.1 ಅಥವಾ 0.01 ಗ್ರಾಂ
3. ಅಪಾರ ಉಪಯುಕ್ತ ಟೈಮರ್ ಕಾರ್ಯ